Quản trị nhân sự

Bí Quyết Quản Lý Nhân Viên Hiệu Quả

quan-ly-nhan-vien

Mỗi nhà lãnh đạo đều lựa chọn cho mình một phong cách lãnh đạo riêng, điều đó vừa thể hiện được quan điểm bản thân vừa mang lại hiệu quả cho công ty. 

Bí quyết quản lý nhân viên hiệu quả tạo năng suất và hiệu quả làm việc của nhân viên đồng thời khẳng định, phát huy vai trò của người quản lý. Bài viết này RODI HRM chia sẻ các tip quản lý nhân viên hiểu quả với bạn đọc.

Quan-ly-nhan-vien
Phương thức quản lý nhân viên hiệu quả

 

Hệ Thống Cấp Bậc Và Cấu Trúc Công Ty

 Sự phân cấp giữa nhân viên và quản lý rất quan trọng: nó xác định ai là người có trách nhiệm thực hiện công việc và ai là người đảm bảo nhiệm vụ lớn được hoàn thành. Sếp phải xem xét kĩ lưỡng công việc của nhân viên và chỉ ra thành công, khó khăn, trong khi đó nhân viên cần dựa vào sếp để hoàn thành công việc của mình. Một hệ thống cấp bậc và cấu trúc hợp lý, phân chia nhiệm vụ “ đúng người đúng việc” sẽ là biện pháp quản lý hiệu quả.

quy trinh quan ly
Hệ thống cấp bậc trong công ty

Hệ thống cấp bậc và cấu trúc được phản ánh theo cách sắp đặt vật dụng trong văn phòng, phụ thuộc vào nhu cầu và mục đích của công ty. Sếp có thể làm việc trong văn phòng riêng biệt với đồ đạc tốt hơn. Tuy nhiên, hãy chú ý rằng dù phân cấp bậc rõ ràng nhưng phải đảm bảo nhân viên có thể giao tiếp, chia sẻ thông tin với bạn một cách cởi mở và thoải mái.

Công Cụ Cho Công Việc

quan ly cong cu
cong cu lam viec hieu qua

Tất yếu, nhân viên phải có tất cả công cụ vật chất và cá nhân để thực hiện công việc của họ. Chúng bao gồm dụng cụ, không gian làm việc thích hợp, sự ủng hộ của người quản lý, khả năng tiếp cận những kỹ năng và khóa học cần thiết. Ngoài ra, sự hướng dẫn cũng là điều không thể thiếu, đặc biệt trong những ngày đầu đi làm của nhân viên. Nó giúp nhân viên thích nghi với vai trò mới, hòa đồng với đồng nghiệp và môi trường làm việc một cách thoải mái.

Sự Định Hướng Công Việc Cho Nhân Viên

quan ly dinh hương
dinh hương cong viec trong quan ly

Một trong các bí quyết quản lý  đó là: Sự định hướng công việc cho nhân viên.

Một người quản lý xuất sắc cần đảm bảo mỗi nhân viên của mình nhận thức rõ ràng về công việc được giao. Nhân viên sẽ hiểu rõ vai trò của mình, làm việc với năng suất và đạt hiệu quả cao nhất nếu có sự ủng hộ cũng như hướng dẫn của sếp. Đây cũng chính là yếu tố quan trọng nâng cao mối quan hệ giữa nhân viên và sếp.

Bí quyết quản lý kiểu mẫu đánh giá, ca tụng và giao tiếp

quan ly danh gia

Quản lý đánh giá ca tụng

Bạn sẽ thấy rõ lợi ích to lớn khi khen ngợi nhân viên lúc họ làm việc tốt. Chắc chắn, họ sẽ làm việc chăm chỉ và cống hiến nhiều hơn cho công ty. Hãy tiến hành đánh giá hiệu quả công việc của nhân viên thường kì, đây là nơi nhân viên và sếp có thể thảo luận bất cứ vấn đề gì đã xảy ra và chấm điểm cho hoạt động của nhân viên. Thêm vào đó, người quản lý nên sáng tạo một diễn đàn cho những thảo luận trong công ty và giải quyết các vấn đề của nhân viên. Cuối cùng, nhân viên sẽ thỏa mãn hơn nếu lương bổng cũng được đánh giá thường kì. Rõ ràng, họ sẽ làm việc tốt hơn nếu cảm thấy được hưởng xứng đáng về mặt tài chính.  

Văn Hóa Công Ty

quan ly van hoa
Quản lý đánh giá ca tụng

Người quản lý nên chủ động giới thiệu cho nhân viên về văn hóa công ty. Các yếu tố như đạo đức nghề nghiệp, các nghi lễ, cách hợp tác và những cảnh báo là điều nhân viên rất muốn biết bởi chúng tác động trực tiếp tới các hoạt động hàng ngày của họ. Ngoài ra, sếp nên đảm bảo mọi người đang làm việc hướng tới mục tiêu chung, mang lại niềm tin cho họ và giao tiếp một cách cởi mở.

Cũng giống như xây dựng tính cách thương hiệu, văn hóa công ty chính là cái khác biệt, chính là một trong những lý do quan trọng khiến nhân viên muốn gắn bó lâu dài, và có động lực làm việc hiệu quả. Nhân viên sẽ rất tự hào khi được làm việc trong một công ty có cá tính riêng, khẳng định được vị trí trong xã hội.

Trao Giải Thưởng Là Một Bí Quyết Quản Lý Hiệu Quả

quan ly giai thuong
quan ly trao giai thương cho nhan vien

Điều cuối cùng rất đơn giản: trao thưởng xứng đáng cho nhân viên vì làm việc tốt và những cống hiến của họ. Phần thưởng không nhất thiết phải là các khoản tiền hậu hĩnh. Nhân viên cũng sẽ rất cảm động nếu được thời gian nghỉ ngơi để xem các trận đấu World Cup chẳng hạn, hay tham gia các hoạt động ngoại khóa bổ ích, hoặc đơn giản hơn nữa là bữa trưa được phục vụ miễn phí. Họ sẽ hạnh phúc vì thấy được coi trọng và sẽ làm việc chăm chỉ, hiệu quả hơn nữa.

Toàn bộ 6 nguyên lý trên là những cách quản lý nhân viên rất nhiệu quả, kích thích sáng tạo và đang được áp dụng khá thành công tại nhiều doanh nghiệp Việt Nam. Bởi vậy, các doanh nghiệp hãy áp dụng nó vào trong từng hoạt động hàng ngày để kích thích sáng tạo của nhân viên hiệu quả nhất.

Các bạn đọc có thể ghé thăm ” Quản trị tri thức” của Rodi.vn để tìm đọc thêm tại: /https://rodi.vn/tin-tuc/ 

Trích nguồn: Sưu tầm

Author

admin

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *