Số hóa

Rodi CRM – Một Trong Những Công Cụ Chuyển Đổi Số Tối Ưu

Rodi CRM cùng với bộ công cụ của Rodi đã và đang giúp doanh nghiệp đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số. Điều này vô cùng cần thiết. Bởi làn sóng Covid thứ hai đang ập tới, doanh nghiệp Việt một lần nữa đứng trước những thách thức sống còn: thay đổi để thích ứng hoặc phải rời bỏ cuộc chơi. Bên cạnh những tác động tiêu cực đến nền kinh tế, dịch bệnh đặt doanh nghiệp vào những tình thế bắt buộc khiến chúng ta nhận ra cần tập trung vào quá trình chuyển đổi số. Chuyển đổi số là một quá trình lâu dài, để đạt được hiệu quả doanh nghiệp cần thực hiện chuyển đổi số từng phòng ban. 

Hỗ trợ quá trình chuyển đổi số cho doanh nghiệp, Rodi cung cấp bộ công cụ thông minh: Rodi CRM – phần mềm quản trị khách hàng, Rodi HRM – phần mềm quản trị nhân sự, Rodi Task – phần mềm quản trị công việc và Rodi Web – giải pháp xây dựng website chuyên nghiệp.

Tại Sao Phải Chuyển Đổi Số Từng Phòng Ban?

chuyen-doi-so
Rodi CRM thúc đẩy doanh nghiệp chuyển đổi số bộ phận Marketing và Sale

Một lầm tưởng dễ thấy nhất của nhiều doanh nghiệp khi bắt đầu quá trình chuyển đổi số chính là cố gắng chuyển đổi càng nhanh, càng nhiều càng tốt. Điều này đa phần dẫn tới thất bại. Bởi:

Thứ nhất:

Khi cùng lúc thực hiện chuyển đổi nhiều bộ phận trong doanh nghiệp, các hoạt động bình thường sẽ bị đình trệ. Trong giai đoạn đầu của quá trình đó, doanh nghiệp gần như phải tái cấu trúc, thay đổi hoàn toàn. Nếu không có một nguồn ngân sách lớn hoặc một tiềm lực vững chắc, doanh nghiệp khó có thể tiếp vận hành trơn tru.

Thứ hai:

Chuyển đổi số là quá trình lâu dài. Doanh nghiệp cần khảo sát, thăm dò, thử nghiệm để chọn ra phương án phù hợp với tình hình của tổ chức mình. Việc chọn ra một phòng ban để thử nghiệm trước vừa đảm bảo được việc doanh nghiệp vẫn có thể tiếp tục vận hành, vừa giảm thiểu rủi ro.

Thứ ba:

Thực tế cho thấy rằng không phải bộ phận nào trong doanh nghiệp vào thời điểm này cũng cần chuyển đổi số. Nhiều doanh nghiệp quy mô nhỏ, chủ yếu nên tập trung vào phòng marketing và kinh doanh, với tập đoàn lớn, bộ phận hành chính nhân sự nên được ưu tiên chú trọng,… 

Thứ tư:

Một lý do nữa khiến doanh nghiệp cần chuyển đổi số theo phòng ban là do rào cản công nghệ với người dùng. Thực tế không phải nhân sự nào có thể học hỏi và thích ứng trong thời gian ngắn với các hệ thống phần mềm mới.

Thứ năm:

Chi phí cũng là một vấn đề cần lưu tâm khiến doanh nghiệp lựa chọn phương án chuyển đổi số từng phòng ban. Để tiết kiệm chi phí, phù hợp với tình hình thực tế của doanh nghiệp, doanh nghiệp nên lựa chọn các bộ phận quan trọng, mà khi bắt đầu chuyển đổi số sẽ mang lại hiệu quả rõ nét.

Tuy nhiên, để quá trình chuyển đổi số từng phòng ban diễn ra thuận lợi, doanh nghiệp rất cần đến sự hỗ trợ của các phần mềm quản trị. Nếu doanh nghiệp của bạn vẫn đang băn khoăn không biết nên lựa chọn phần mềm nào, bạn có thể tham khảo nền tảng quản trị tổng thể doanh nghiệp Rodi.

Rodi CRM Và Bộ Công Cụ Của Rodi Giúp Bạn Chuyển Đổi Số Như Thế Nào?

rodi-crm
Doanh nghiệp cần thực hiện chuyển đổi số từng phòng ban.

Thấu hiểu được nhu cầu của doanh nghiệp và nhanh nhạy với những biến đổi của thị trường, Rodi xây dựng bộ công cụ hỗ trợ quá trình chuyển đổi số của doanh nghiệp theo phòng ban cụ thể: Rodi CRM, Rodi HRM, Rodi Task, Rodi Web. Những điểm nổi bật khi sử dụng bộ công cụ của Rodi:

  • Vận hành hoạt động theo quy trình bài bản, rõ ràng.
  • Tự động hóa những công việc đơn giản, lặp lại thường xuyên.
  • Tập trung vào trải nghiệm khách hàng và nhân viên bằng các bản đồ hành trình. 
  • Phân tích và đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu. 

Rodi CRM – Phần mềm quản trị mối quan hệ khách hàng 

rodi-crm-1
Rodi CRM

Đây là công cụ hữu hiệu hỗ trợ hoạt động Marketing và Sale của doanh nghiệp. Những lợi ích nổi bật của phần mềm mang lại có thể kể đến như sau:

  • Phân loại khách hàng theo từng giai đoạn; theo dõi, đánh giá và dự đoán nhu cầu của khách hàng để đưa ra phản hồi phù hợp.
  • Chăm sóc khách hàng theo lộ trình rõ ràng, kiểm soát tương tác khách hàng theo từng điểm chạm.
  • Theo sát khách hàng trên từng điểm trạm với doanh nghiệp theo hành trình trải nghiệm mua hàng.
  • Tạo được các điểm tương tác, điểm chạm giữa doanh nghiệp và khách hàng chính xác nhất, gia tăng cơ hội push sale, up sales.
  • Tối giản thời gian và nhân lực chăm sóc khách hàng nhờ các hoạt động automation marketing.

Rodi HRM – Phần mềm quản trị nhân sự 

rodi-hrm
Rodi HRM – Phần mềm quản trị nhân sự

Phần mềm quản trị nhân sự Rodi HRM giúp doanh nghiệp tối ưu hóa việc tuyển dụng cũng như quản lý các hoạt động hành chính như tính lương, thưởng và quản lý KPI cho nhân viên.

Với tính năng tuyển dụng theo hành trình ứng viên, Rodi HRM khiến việc tuyển dụng trở nên chính xác, tiết kiệm hơn cả. Các hoạt động gửi email, SMS xác nhận sẽ được thực hiện tự động thay vì phải làm thủ công như trước đây.

Đặc biệt, Rodi HRM có hành trình thăng tiến cho nhân viên, tính KPI và đánh giá năng lực theo chính hành trình thăng tiến. Điều này giúp bộ phận nhân sự thưởng phạt rõ ràng. Từ đó, tạo ra không gian phát triển minh bạch và khích lệ được tinh thần làm việc, giữ chân nhân sự.

Thêm vào đó, khi áp dụng phàn mềm HRM, doanh nghiệp sẽ có mạng thông tin nội bộ và tính năng tạo sự kiện để phát triển văn hóa doanh nghiệp.

Rodi Task – Phần mềm quản trị quy trình công việc

rodi-task
Rodi Task – Phần mềm quản trị quy trình công việc

Để bắt đầu quá trình chuyển đổi số, một điều quan trọng mà doanh nghiệp không thể bỏ qua đó chính là thiết lập quy trình làm việc. Việc có được quy trình làm việc bài bản sẽ giúp doanh nghiệp xác định được đâu là các công việc có thể tự động hóa, đâu là công việc bắt buộc phải làm thủ công. Từ đó, doanh nghiệp sắp xếp, lựa chọn và phân bổ công việc phù hợp.

Với phần mềm quản trị quy trình công việc Rodi Task, việc tạo dựng các quy trình công việc trở nên đơn giản và thuận tiện hơn. Thêm vào đó, do sử dụng phần mềm, khi phổ biến, áp dụng hay thay đổi quy trình sẽ được tự động cập nhập, thay vì phải phổ biến lại một cách thụ động.

Rodi Web – Giải pháp xây dựng website chuyên nghiệp

rodi-web
Rodi Web – Giải pháp xây dựng website chuyên nghiệp

Website là công cụ hữu hiệu để doanh nghiệp xây dựng thương hiệu và tổ chức hoạt động bán hàng. 

Trước hết, một cách rõ nét, website là kênh hiển thị chuyên nghiệp, cung cấp đầy đủ thông tin về doanh nghiệp trên internet để khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận và tìm kiếm thông tin.

Khi sở hữu website bán hàng Rodi, doanh nghiệp sẽ có được kênh bán hàng trực tuyến hoạt động 24/24 giờ, không bị giới hạn về không gian địa lý. Hơn nữa, số lượng người truy cập internet ngày càng tăng, thói quen tiêu dùng của khách hàng cũng thay đổi. Ngày nay, trước khi mua bất kỳ sản phẩm nào, khách hàng thường có xu hướng tra cứu thông tin trước khi mua. Thật khó để khách hàng có thể ra quyết định mua sản phẩm khi không có bất kỳ thông tin nào về mặt hàng đó. Đặc biệt, với các doanh nghiệp kinh doanh các mặt hàng có giá trị, việc có một website bán hàng tạo dựng được lòng tin nơi khách hàng. Bởi vậy, việc doanh nghiệp sở hữu một website là điều vô cùng cần thiết.

Bên cạnh đó, khi sở hữu website riêng, doanh nghiệp sẽ thu thập được nhiều dữ liệu có ích: số lượt người truy cập, số lượt người xem trang, thời gian khách truy cập hoặc các tương tác của khách hàng. Đây đều là những số liệu quan trọng. Bởi số liệu này là đầu vào của quá trình số hóa, là cơ sở để đo lường hiệu quả các chiến dịch marketing và kinh doanh.

Lời kết: 

Tóm lại, hành bại của quá trình chuyển đổi số phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó không thể không kể tới nền tảng quản trị tổng thể doanh nghiệp. Đây vừa là cơ hội, vừa là thách thức với doanh nghiệp. Mọi hành trình vạn dặm đều khởi đầu từ một bước chân, mọi quá trình dài lâu đều khởi nguồn từ những chuẩn bị nhỏ bé. 

Author

admin

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *